Rèm cửa sổ là một trong những yếu tố quan trọng khi bày trí không gian trong căn nhà. Chúng không chỉ giúp che chắn ánh nắng mặt trời mà còn mang đến sự riêng tư và thẩm mỹ cho không gian sống.

RÈM CỦA SỔ GIÁ RẺ

remcuasophongngu
Rèm cửa sổ phòng ngủ phù hợp với sử dụng rèm vải 2 lớp
Cửa sổ nhỏ có thể kết hợp rèm sáo nhôm và rèm vải 1 lớp làm rèm cửa sổ

Giới thiệu

Với nhiều loại rèm cửa khác nhau hiện có trên thị trường, việc lựa chọn và sử dụng chúng sao cho phù hợp với không gian và phong cách của căn nhà của bạn là rất quan trọng. Trong bài viết này, Phân Phối Rèm Cửa sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại rèm cửa sổ thông dụng và cách để bày trí chúng sao cho sáng tạo và hài hòa.

Các loại rèm cửa sổ

1. Rèm roman

Rèm roman có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với rèm cửa sổ có kích thước khiêm tốn

Rèm Roman là một trong những loại rèm cửa sổ phổ biến nhất. Chúng được làm từ vải và có thể được điều chỉnh để mở hoặc đóng khoảng trống giữa các bản rộng hoặc hẹp của rèm. Một số mẫu rèm Roman có thể được thiết kế với các họa tiết và màu sắc khác nhau để phù hợp với phong cách của ngôi nhà.

2. Rèm kéo

Rèm kéo thường được sử dụng cho các cửa sổ nhỏ, đơn giản và không có quá nhiều chi tiết. Chúng được điều khiển bằng một dây kéo hoặc một thanh kim loại và có thể được làm bằng vải hoặc gỗ.

3. Rèm gỗ

remsaogo
Rèm cửa sổ nhỏ phù hợp để dùng rèm sáo gỗ

Rèm gỗ là một lựa chọn tốt cho các căn nhà mang phong cách trang trí cổ điển hoặc hiện đại. Chúng được làm từ những thanh gỗ cứng cáp và có thể được điều chỉnh để mở hoặc đóng khoảng trống giữa các lát gỗ.

4. Rèm cuốn

Rèm cuốn được thiết kế để cuộn lên và xuống bằng một dây kéo hoặc một tay quay. Chúng thường được sử dụng cho các cửa sổ lớn và rộng hơn. Rèm cuốn có thể được làm bằng vải hoặc gỗ.

remcuoncuaso
Rèm cửa sổ văn phòng nên sử dụng rèm cuốn chống nắng

5. Rèm cầu vồng

Rèm cầu vồng là loại rèm cuốn sử dụng 2 lớp vải song song với nhau, kết hợp giữa lớp vải chống nắng và lớp vải lưới để trang trí, xuyên sáng. Rèm cầu vồng có thể sử dụng cho cửa sổ lớn, cửa sổ nhỏ đều phù hợp.

Rèm cầu vồng có thể lắp cho cửa sổ nhỏ, cửa sổ lớn đều đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ

Cách bày trí rèm cửa sổ

1. Lựa chọn loại rèm phù hợp

Việc lựa chọn loại rèm phù hợp với không gian sống và phong cách của căn nhà là rất quan trọng. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian hiện đại và tươi mới, rèm Roman hoặc rèm cuốn có thể là lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian trang trí cổ điển và sang trọng, rèm gỗ hoặc rèm cầu vồng có thể phù hợp hơn.

2. Tùy chọn về màu sắc và họa tiết

remcuasophongngunho
Rèm vải 2 lớp màu sắc trang nhã lịch sự phù hợp với cửa sổ phòng ngủ nhỏ
Màu sắc rèm vải khác biệt với nội thất là điểm nhấn cho toàn bộ không gian căn phòng

Màu sắc và họa tiết của rèm cửa sổ cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn màu sắc và họa tiết phù hợp với không gian, tường và nội thất của căn nhà để tạo ra một bầu không khí hài hòa và đồng nhất. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian trang trí hiện đại và đơn giản, các màu như xám, trắng, và đen có thể là lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian ấm cúng và thân thiện, các màu sáng và ấm như vàng, cam, và màu nâu có thể phù hợp hơn.

3. Kích thước của rèm

Sử dụng rèm cửa sổ phù hợp với kích thước khuôn cửa sẽ tạo sự hài hòa cho không gian

Kích thước của rèm cửa sổ cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn một chiếc rèm có kích thước phù hợp với cửa sổ để tạo ra một không gian đẹp và hài hòa. Nếu rèm quá ngắn hoặc quá dài, nó sẽ không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà còn làm giảm tính chức năng của nó.

4. Cách treo rèm

Việc treo rèm cũng rất quan trọng để tạo ra một không gian đẹp và chuyên nghiệp. Bạn nên treo rèm cửa sổ sao cho chúng được căng và không gập gù. Nếu rèm cửa sổ của bạn quá dày hoặc quá nặng, bạn có thể sử dụng thanh treo đôi hoặc dùng các giá đỡ để giữ cho rèm cửa sổ không bị uốn cong.

5. Phối hợp với nội thất

Phối hợp rèm cửa sổ với nội thất của căn nhà cũng là rất quan trọng. Bạn nên chọn rèm cửa sổ phù hợp với màu sắc và kiểu dáng của ghế, sofa, và bàn trong không gian sống để tạo ra một không gian đẹp và hài hòa.

Sử dụng màu sắc rèm cửa sổ trang nhã hài hòa với màu nội thất tạo sự sang tọng cho căn phòng

Dịch vụ sửa chữa và bảo trì rèm cửa sổ

Ngoài việc chọn và bày trí rèm cửa sổ, bạn cần chăm sóc và bảo trì chúng để giữ cho chúng luôn trong trạng thái tốt nhất. Các công ty và dịch vụ sửa chữa rèm cửa sổ có thể giúp bạn bảo trì và sửa chữa các chiếc rèm cửa sổ của bạn.

Kết luận

Rèm cửa sổ là một yếu tố quan trọng trong việc bày trí không gian sống trong căn nhà. Chúng không chỉ giúp che chắn ánh nắng mặt trời mà còn mang đến sự riêng tư và thẩm mỹ cho không gian sống. Việc lựa chọn và sử dụng các loại rèm cửa sổ sao cho phù hợp với không gian và phong cách của căn nhà của bạn là rất quan trọng.

-29%
Original price was: 680,000₫.Current price is: 480,000₫.
-31%
Original price was: 550,000₫.Current price is: 380,000₫.
-27%
Original price was: 750,000₫.Current price is: 550,000₫.
-25%

Rèm cửa phòng khách

Rèm cầu vồng phòng khách 2

Original price was: 550,000₫.Current price is: 410,000₫.
-15%
Original price was: 650,000₫.Current price is: 550,000₫.
-13%
Original price was: 750,000₫.Current price is: 650,000₫.
-13%
Original price was: 750,000₫.Current price is: 650,000₫.
-20%
Original price was: 980,000₫.Current price is: 780,000₫.
-26%

Rèm cửa sổ

Rèm cửa sổ 1

Original price was: 1,350,000₫.Current price is: 1,000,000₫.
-13%

Rèm cửa sổ

Rèm cửa sổ 2

Original price was: 750,000₫.Current price is: 650,000₫.
-13%

Rèm cửa sổ

Rèm cửa sổ 3

Original price was: 750,000₫.Current price is: 650,000₫.
-31%

Rèm cửa sổ

Rèm cửa sổ 4

Original price was: 650,000₫.Current price is: 450,000₫.
.
.
.